Tin Tức

Tin Tổng Công Ty

Đại diện Benthanh Group tham gia dự lễ khai mạc cuộc thi Dynamic 2013

Sáng ngày 04.05.2013, Cuộc thi “Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” lần 11 - năm 2013 đã đồng loạt tổ chức Lễ khai mạc và thi vòng 1 tại 4 khu vực, thu hút được 1.551 thí sinh của 46 trường Đại học trong cả nước đăng ký tham gia.

+ TP. Hồ Chí Minh: Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh,
+ Miền Bắc: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân,
+ Miền Trung: Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Kinh tế Huế,
+ Và Đồng bằng Sông Cửu Long: Trường Đại học Cần Thơ.

Đến tham dự Lễ khai mạc có sự hiện diện của đại diện các doanh nghiệp và cơ quan truyền thông tài trợ, hỗ trợ cho cuộc thi: Công ty PepsiCo Việt Nam (Tài trợ Kim cương), Benthanh Group (Tài trợ Vàng), Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú nhuận – PNJ (Tài trợ Bạc), Báo Tuổi Trẻ Online và Mạng xã hội Zing.

Theo PGS.TS Trần Hoàng Ngân – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi Dynamic – Sinh viên nhà Doanh nghiệp tương lai lần 11 năm 2013, “Cuộc thi Dynamic là một sân chơi học thuật thiết thực, hiệu quả và bổ ích dành cho sinh viên các trường đại học trong cả nước. Không đơn thuần là một cuộc thi học thuật, đến nay cuộc thi Dynamic đã trở thành chiếc cầu nối lý tưởng giữa lý thuyết với thực tiễn, giữa sinh viên với sinh viên, giữa sinh viên với giảng viên và đặc biệt là giữa sinh viên với doanh nghiệp. Cuộc thi đã giới thiệu được lớp sinh viên năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết có thể hội nhập nhanh vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và đầy thử thách trong thời hội nhập”.

Cuộc thi Dynamic năm 2013 đòi hỏi cao về chuyên môn, trình độ Anh văn, khả năng hiểu biết xã hội, tính năng động sáng tạo của thí sinh, nhằm hướng đến mục tiêu chọn được các thí sinh thật sự xuất sắc đào tạo thành nhà doanh nhân trẻ tương lai. Đồng thời, Dynamic còn định hướng cho các thí sinh phát triển trở thành nhà hoạt động môi trường chuyên nghiệp một công dân tích cực bảo vệ môi trường - vì cộng đồng.

Bên cạnh đó, cuộc thi mang đến cho sinh viên cơ hội học tập và rèn luyện để trở thành một doanh nhân tương lai thông qua các chương trình: làm việc thực tế tại các doanh nghiệp trong thời gian 2 tháng, tham gia các khóa huấn luyện kỹ năng và được gặp gỡ giao lưu với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và Hoa kỳ.

    Thời gian và địa điểm diễn ra các vòng thi:

+ Lễ khai mạc và thi Vòng 1: Thí sinh thi online qua mạng ngày 04.05.2013
+ Vòng 2: Thí sinh thi viết qua mạng và lập đề án “Sinh viên vì cộng đồng” (nộp bài qua email)
+ Vòng bán kết: BTC triển khai giai đoạn thực tập cho 30 thí sinh vào vòng bán kết, tổ chức tại các khu vực có thí sinh tham dự.
+ Giai đoạn thực tập: từ 03.6.2013 đến 03.8.2013;
+ Thi vòng bán kết: ngày 09.8.2013.
+ Chương trình huấn luyện kỹ năng và tham quan doanh nghiệp: từ 12.8.2013 đến 18.8.2013;
+ Thi vòng chung kết 1: 12 thí sinh, ngày 22.8.2013;
+ Thi vòng chung kết xếp hạng (được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9) với sự tranh tài của 4 thí sinh, diễn ra vào ngày 24.8.2013 tại Nhà hát Bến Thành;
+ Chương trình tham quan tại nước ngoài: tháng 10.2013.

    Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi:
Năm 2013, tổng giá trị giải thưởng dành cho thí sinh lên đến 01 tỷ đồng, đây cũng là tổng giá trị giải thưởng lớn nhất từ trước đến nay của cuộc thi Dynamic.

1. Giải thưởng Dynamic
04 thí sinh vào vòng chung kết xếp hạng mỗi thí sinh nhận được giải thưởng Dynamic là 01 suất học bổng Thạc sĩ chính quy ISB-MBUS của Trường Đại học Kinh tế TP. HCM (trị giá mỗi suất học bổng tương đương 105 triệu đồng).

2. Giải thưởng “Tài năng bền vững Suntory PepsiCo Vietnam” (“Suntory PepsiCo Vietnam Talent Sustainability Award”)
04 thí sinh vào vòng chung kết xếp hạng mỗi thí sinh nhận được giải thưởng một chuyến tham quan giao lưu với các trường Đại học Harvard, Georgetown, các công ty tại Hoa kỳ (trị giá mỗi giải thưởng tương đương 100 triệu đồng).

3. Giải thưởng chung kết

+ 01 giải nhất      : 40 triệu đồng tiền mặt + Cúp
+ 01 giải nhì        : 30 triệu đồng tiền mặt
+ 02 giải ba         : 15 triệu đồng tiền mặt (mỗi giải)

4. Giải thưởng khác         

+ 12 thí sinh vào chung kết được đài thọ toàn bộ chi phí trong suốt thời gian tham gia vòng thi chung kết tại TP. Hồ Chí Minh.
+ Giải thưởng phụ của Ban tổ chức: Giải Thí sinh Năng động, Thí sinh Ấn tượng;
+ Giải thưởng của các đơn vị tài trợ (dự kiến).

Tin Tức