Tin Tức

Tin Tổng Công Ty

Bản tin họp mặt Tổng kết Quý 2 – CLB Sale Marketing Benthanh Group

Ngày 5/07/2013, tại Khách sạn Renaissence Riverside Saigon, 28 thành viên Câu lạc bộ Kinh doanh Marketing Benthanh Group đã tổ chức họp mặt quý 3 với nội dung “Tạo dựng mối quan hệ để thành công – Chuyên đề làm việc với báo chí”.

Buổi họp mặt băt đầu với phần cập nhật thông tin 5 chương trình hoạt động chính của Benthanh Group, kết quả kinh doanh – doanh thu lợi nhuận 6 tháng 2013 & một số hoạt động marketing tại công ty mẹ như tài trợ cho cuộc thi Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai 2013 toàn quốc cùng phối hợp với Savico & Khahomex, tài trợ Diễn đàn M&A toàn quốc 2013 và Hội nghị đầu tư 2013, và các hoạt động kết nối kinh doanh giữa các doanh nghiệp đã thực hiện trong quý 2.

Trên tinh thần kết nối để thành công, thảo luận các giải pháp giảm chi phí marketing cho Doanh nghiệp, đi sâu vào những hoạt động có hiệu quả, Chương trình họp mặt kỳ này đã được Ban chủ nhiệm chọn đề tài về những Kỹ năng làm PR để làm việc với Truyền thông hiệu quả, giảm chi phí quảng cáo của Doanh nghiệp. Ban chủ nhiệm đã mời hai diễn giả - khách mời ông Lê Hoàng Hiệp - Giám đốc Cty Truyền thông Rồng Việt và ông Lâm Viết Hùng –Nguyên Tư vấn cao cấp Ogilvy PR Worldwide tại Việt Nam, Giám đốc phía Nam tổ chức Kotovề các phương pháp làm việc và xây dựng mối quan hệ hiệu quả với giới truyền thông.

Một số “bí kíp” để duy trì mỗi quan hệ làm việc bền vững với giới báo chí và truyền thông hiệu quả được hai diễn giả chia sẻ:
1. Xuất phát từ mục tiêu truyền thông (khả năng đối tượng truyền thông cuối cùng, khách hàng, người tiêu dùng, đối tác hay công chúng bị tác động như thế nào) doanh nghiệp xây dựng thông điệp, khai thác nội dung và chuyển tải thành 1 câu chuyện có ý nghĩa, và phù hợp với ngôn ngữ báo chí, đồng thời nên xây dựng một kịch bản PR cụ thể, chuẩn bị trước cho những cuộc phỏng vấn, hay quay phim.

2. Nên tuân thủ Nguyên tắc 5F khi làm việc với cánh báo chí: Fast (nhanh chóng)- Factual (lòng ghép số liệu vào thông điệp) – Frank (cởi mở) – Fair (công bằng) – Friendly (Thân thiện).

3. Sử dụng 10 bí kíp để có thể quản lý hiệu quả và tạo dựng quan hệ tốt với Báo chí: Ngay sau phần đặt câu hỏi thêm vớicác diễn giả, Ban quản lý Khách sạn Renaissance Riverside Saigon đã có lời mời các hội viên thăm quan cơ sở vật chất của khách sạn như Phòng President (nơi từng đón tiếp nhiều nguyên thủ quốc gia và nữ hoàng), hồ bơi & sảnh dành riêng cho khách VIP.

Chương trình họp được tiếp tục với các nội dung:
. Giám đốc trung tâm dịch vụ trung tâm chăm sóc sức khỏe Hatha Healthcare Center, một đơn vị thành viên vừa thành lập của Khahomex đã có phần giới thiệu về trung tâm & những chương trình hỗ trợ giá chăm sóc sức khỏe cho Hội viên CLB Sale – Marketing.

. Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hóc Môn & Phó Giám đốc Chợ Đầu mối Hóc Môn cũng đến tham dự và trao đổi về chương trình cung cấp thực phẩm (thịt & nông sản rau củ quả) của Chợ đầu mối nông sản Hóc Môn (thuộc Hotraco) cho các nhà hàng hội nghị, tiệc cưới, khách sạn trong hệ thống. Chợ đầu mối Nông sản Hóc Môn hiện là một trong 3 chợ đầu mối lớn, cung cấp phần lớn sản lượng rau củ quả cho Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi đêm chợ cung cấp hơn 4000 con heo lấy thịt cho thị trường thành phố. Các sản phẩm lưu thông qua chợ tuần thủ theo quy trình Viet-GAP và được kiểm dịch bởi cơ quan chức năng. Cũng trong chương trình làm việc, giám đốc chợ đầu mối Nông sản Hóc Môn cũng đưa ra cam kết, ưu tiên cung cấp sản phẩm có chất lượng tốt nhất với giá cả cạnh tranh tới các doanh nghiệp trong hệ thống Benthanh Group,đặc biệt là khối nhà hàng, khách sạn.

. Phó Tổng Giám đốc SaiGon Ford & bộ phận Marketing Saigon Ford cũng đưa ra chương trình về dịch vụ mới cung cấp xe vận chuyển khách cho các khách sạn, resort trong hệ thống. Từ nhu cầu dịch vụ logistics chuyên nghiệp của nhiều đối tượng khách hàng (các công ty du lịch, lữ hành, khách sạn, các tòa nhà dịch vụ …), Saigon Ford sẽ đưa vào 2 dòng xe Ford Everest và Ford Transit đểhợp tác logistics chuyên nghiệp với các doanh nghiệp thuộc Benthanh Group.

Phần làm việc thu hút được sự quan tâm lớn từ các hội viên, và đòi hỏi cần có những buổi làm việc chuyên sâu hơn để nhanh chóng đưa gói dịch vụ này vào hoạt động.Với nội dung làm việc thiết thực nhằm mở rộng kết nối doanh nghiệp, CLB Kinh doanh Marketing BTG là cầu nối thiết thực trong hoạt động sales và marketing giữa các doanh nghiệp hội viên. Nhiều doanh nghiệp cũng xây dựng những gói sản phẩm riêng cho các hội viên với nhiều ưu đãi vượt trội.

Dự kiến chương trình làm việc trong buổi họp mặt tiếp theo sẽ diễn ra tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hatha của Khahomex với chủ đề: “Refresh & motivate sales forces”, nhằm hỗ trợ cho bộ phận kinh doanh cân bằng sức khỏe và các kỹ thuật động viên nhân viên để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh cuối năm.

Ban Chủ nhiệm CLB Sale Marketing BTG

Một số hình ảnh trong buổi họp:

Tin Tức