Tin Tức

Tin Tổng Công Ty

Benthanh Group 4 năm liên tiếp được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2014.

Ngày 21/3/2015 tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình Liên hoan doanh nghiệp Rồng vàng và Thương hiệu mạnh Việt Nam 2014 với chủ đề “Tạo dựng môi trường kinh doanh bình đẳng và lành mạnh”. Cùng với 71 doanh nghiệp rồng vàng, 94 doanh nghiệp Thương hiệu mạnh, Benthanh Group tiếp tục được bầu chọn top 15 Thương Hiệu Mạnh Việt Nam, vinh dự là năm thứ 4 liên tiếp được vinh danh trong nhóm thương hiệu đầu ngành của Giải thưởng này. Các Doanh nghiệp thương hiệu mạnh được vinh danh như: Vingroup, Vietcombank, Vietinbank, THACO, An Phước...

“Thương hiệu mạnh Việt Nam” là giải thưởng uy tín thường niên do Bộ công Thương phối hợp với Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức. Tôn vinh các doanh nghiệp Việt Nam có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và phát triển thương hiệu bền vững, nâng cao sức cạnh tranh trong công cuộc hội nhập quốc tế

Năm 2014, Benthanh Group tiếp tục đầu tư, tái cấu trúc, chuẩn bị chu đáo cho phương án cổ phần hóa công ty mẹ, và đặt mục tiêu trở thành tập đoàn kinh tế lớn mạnh vào năm 2020.

Vượt kế hoạch kinh doanh năm 2014

Tổng kết năm 2014, hệ thống Benthanh Group cùng với 31 doanh nghiệp thành viên đã hoàn thành vượt kế hoạch năm. Doanh thu toàn hệ thống đạt hơn 13.000 tỷ đồng đạt 118% kế hoạch. 

Ở ngành dịch vụ thương mại, Savico mở rộng hệ thống kinh doanh, giữ vững vị trí là nhà phân phối ô tô số 1 tại thị trường Việt Nam. Hotraco đưa vào khai thác nhiều ki-ốt tại chợ Đầu mối Hóc Môn, tiếp tục cung ứng hàng trăm ngàn tấn thực phẩm, cùng 1/3 sản lượng thịt heo cho thị trường TP.HCM. BenThanh TSC đầu tư chuyển đổi công năng để khai thác tối ưu tòa nhà trên đường Lê Thánh Tôn. 

Các doanh nghiệp du lịch đã chủ động tái cấu trúc, khai thác các thị trường mới. Nhiều doanh nghiệp đạt hiệu quả kinh doanh tốt như: Khách sạn Sofitel Plaza, Khách sạn Renaissance, Khách sạn Norfolk. Hệ thống thực hiện xây dựng và nâng cấp các khách sạn: xây dựng thêm 102 phòng khách sạn Sandy Beach Non nước Resort, khởi công Khách sạn Silverland Bến Thành, nâng cấp khách sạn Ngân Hà, Q.1, khai trương khách sạn Xavier, Q.1 và trung tâm hội nghị tiệc cưới Melisa Center, Q.Tân Phú.

Các doanh nghiệp bất động sản đã có một năm với kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt. Các tòa nhà văn phòng, căn hộ dịch vụ SOSA, Bến Thành RSC đều đạt công suất cao. Tân Cảng Bến Thành hoạt động hết công suất và đầu tư thêm 20 xe đầu kéo. Khahomex giữ vững hoạt động dịch vụ, lợi nhuận vượt 48% so với kế hoạch.

Ở ngành sản xuất công nghiệp, hai doanh nghiệp là Sapa BTG và Lidovit tiếp tục có một năm kinh doanh tốt với doanh thu tăng 22.5% so với cùng kỳ, sản lượng xuất khẩu tăng gấp đôi so với năm 2013. Sapa BTG chuẩn bị đầu tư thêm dàn máy ép mới, tăng gấp ba công suất khai thác vào năm 2019.

Thương hiệu hướng đến phát triển bền vững

Cùng với việc cập nhật dự báo diễn biến thị trường, phối hợp với các doanh nghiệp để triển khai các giải pháp kinh doanh mới, phát triển năng lực cốt lõi thì Tổng Công ty Bến Thành luôn cũng luôn quan tâm đến việc thu hút nguồn lực giỏi từ các cuộc thi như Dynamic, Học bổng Amcham, tham gia tài trợ những diễn đàn có uy tín với doanh nhân quốc tế và Việt Nam, tham gia hỗ trợ nạn nhân chất độc màu da cam, trẻ em nghèo, nạn nhân ung thư. 

Công đoàn Tổng Công ty Bến Thành và công đoàn cơ sở đã thực hiện nhiều chương trình thiết thực chăm lo cho đời sống người lao động trong hệ thống và cộng đồng. Các chương trình tiêu biểu như  “Mái ấm công đoàn”, “Không ai là không có Tết”, “Cùng công nhân vượt khó”, Chương trình nông thôn mới tại Xã Bình Khánh, Huyện Cần Giờ, ủng hộ cảnh sát biển và lực lượng kiểm ngư, chăm lo quà tết cho đồng bào khó khăn, đồng bào vùng sâu, vùng xa. Hội thao chào mừng 17 năm thành lập TCT đã thu hút được khoảng 2000 người lao động tham dự. 

Là một trong các doanh nghiệp nhà nước được đã được Thủ Tướng Chính phủ phê duyệt cổ phần hóa trong giai đoạn 2016-2020. Tổng Công ty Bến Thành đã hoàn thành dự thảo chiến lược kinh doanh giai đoạn 2015 – 2020. Với quyết tâm và nỗ lực toàn hệ thống, Benthanh Group đang chuẩn bị những bước vững chắc cho mục tiêu trở thành một tập đoàn kinh tế mạnh vào năm 2020.

Tin Tức