Tin Tức

Tin Tổng Công Ty

Sapa - Benthanh Group Đầu tư trên 18 triệu USD mở rộng nhà máy sản xuất nhôm.

Ngày 23/11/2010 Tổng Công ty Bến Thành (Benthanh Group) và Tập đoàn SAPA - Thụy Điển đã ký kết chính thức hợp đồng hợp tác đầu tư mở rộng Công ty nhôm VIJALCO, nay đổi thành Công ty nhôm định hình SAPA - BEN THANH (SAPA - BENTHANH ALUMINIUM PROFILES CO. LTD) với tổng vốn đầu tư là 18.652.000 USD (Benthanh Group chiếm 35%, SAPA 65%), công suất nhà máy là 14.000 tấn/năm, thời gian liên doanh đến năm 2045.

Dự kiến sản lượng sản xuất và tiêu thụ sau 3 năm tăng gấp 3 lần hiện nay và tỷ lệ xuất khẩu đạt từ 30 - 40% sản lượng tiêu thụ. Sản phẩm nhôm định hình của Công ty tiếp tục được nâng cao chất lượng, sản lượng đáp ứng các yêu cầu sản phẩm chất lượng cao cho công trình xây dựng cao tầng, sản phẩm công nghiệp, chế tạo phụ tùng thay thế hàng nhập khẩu và hoạt động xuất khẩu.

Đây là bước ngoặt thay đổi lớn trong quá trình phát triển của VIJALCO. Là nhân tố của việc gia tăng hợp tác đầu tư của Benthanh Group và Tập đoàn SAPA AB. Việc hợp tác đầu tư của hai tập đoàn khẳng định sự tin tưởng hợp tác của các nhà đầu tư lớn, uy tín của nước ngoài đối với thương hiệu, uy tín của Benthanh Group.

Sự phối hợp hợp tác với tập đoàn Sapa AB một lần nữa là một ví dụ điển hình minh chứng cho năng lực cạnh tranh và danh mục đầu tư hiệu quả của Benthanh Group. Bốn mươi hai khoản đầu tư vào các công ty con, công ty liên kết trong hệ thống Benthanh Group đã đạt kết quả kinh doanh tốt và tạo nên nhiều thương hiệu uy tín như các liên kết với khách sạn Sofitel, Somerset, Savico, Benthanh Land, Khahomex…

Tin Tức