Tin Tức

Tin Tổng Công Ty

Tập đoàn Volvo Car Thụy Điển công bố Công ty CP Ô tô Bắc Âu là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức ô tô cao cấp thương hiệu Volvo tại Việt Nam

Sáng nay, ngày 22 tháng 3 năm 2016, tại TP.HCM, tập đoàn Volvo Car Thụy Điển chính thức công bố Công ty Cổ phần Ô tô Bắc Âu (Bắc Âu Auto) là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức ô tô cao cấp thương hiệu Volvo tại Việt Nam, với sự chứng kiến của Bà Camilla Mellander - Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, đại diện cấp cao của tập đoàn Volvo Thụy Điển, Công ty Cổ phần Ô tô Bắc Âu và sự tham dự của các cơ quan thông tấn, báo đài. 

Công ty Cổ Phần Ô Tô Bắc Âu (Bắc Âu Auto) là Công ty thành viên của Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng Hợp  Sài Gòn (Savico) và Tổng Công ty Bến Thành (Benthanh Group). Bắc Âu Auto là công ty nhập khẩu và phân phối chính thức của Tập đoàn Volvo Car Thụy Điển.

Dự kiến, Bắc Âu Auto sẽ khai trương Trung tâm Volvo 4S Phú Mỹ Hưng tại quận 7, TP.HCM và Trung tâm Volvo 4S Long Biên tại quận Long Biên, Hà Nội vào quý 3 năm 2016. Bắc Âu Auto sẽ thực hiện các hoạt động marketing, bán hàng và cung cấp dịch vụ hậu mãi cho các dòng xe ô tô cao cấp đến từ thương hiệu Volvo tại Việt Nam. Đồng thời Bắc Âu Auto được quyền bổ nhiệm đại lý, trung tâm dịch vụ trên toàn quốc.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Jari Kohonen, Phó Chủ tịch Tập đoàn Volvo Car Thụy Điển khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết: "Chúng tôi rất vui khi hợp tác với Công ty Cổ phần Ô tô Bắc Âu, chính thức giới thiệu ô tô cao cấp thương hiệu Volvo tại thị trường Việt Nam. Truyền thống của Tập đoàn Volvo Car về sự an toàn, chất lượng và thân thiện với môi trường trong từng dòng xe đã được khẳng định từ năm 1927.  Hai mẫu xe mới nhất là XC90 và S90 vừa được ra mắt tại Thụy Điển đã mang lại cho khách hàng những trải nghiệm khác biệt, sang trọng và hiện đại. Tôi tin rằng các mẫu xe của chúng tôi sẽ được khách hàng Việt Nam đón nhận, trải nghiệm và đánh giá cao”.

Cũng tại buổi lễ, ông Mai Việt Hà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ Phần Ô Tô Bắc Âu phát biểu: “Chúng tôi rất vinh dự khi trở thành một thành viên của hệ thống Tập đoàn Volvo Car để nhập khẩu và phân phối chính thức ô tô cao cấp thương hiệu Volvo tại Việt Nam. Bắc Âu Auto có lợi thế là Công ty thành viên của Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng Hợp Sài Gòn (Savico) với bề dày kinh nghiệm trên 30 năm kinh doanh và cung cấp dịch vụ ô tô tại thị trường Vietnam, với 27 đại lý ô tô 3S trên toàn quốc, doanh số bán năm 2015 đạt gần 19.000 xe, tương ứng 8.5% thị phần Vama, kết hợp với niềm đam mê sâu sắc và niềm tin vào các giá trị của thương hiệu Volvo, chúng tôi tự tin góp mặt vào phân khúc xe cao cấp của thị trường ô tô Vietnam để mang đến khách hàng Việt Nam trải nghiệm những sản phẩm và dịch vụ ô tô cao cấp thương hiệu Volvo từ xứ sở Scandinavia độc đáo và hấp dẫn. Tất cả ô tô cao cấp mới nhất của Tập đoàn Volvo Car sẽ được Bắc Âu Auto nhập khẩu trực tiếp từ Thụy Điển và Châu Âu”. 

Tập đoàn Volvo Car Thụy Điển bắt đầu hoạt động vào năm 1927, là một trong những tập đoàn ô tô cao cấp hàng đầu về an toàn, chất lượng, sáng tạo, công nghệ tiên phong và thân thiện môi trường.

Ngày nay, Volvo là một trong những thương hiệu ô tô nổi tiếng và được ưa chuộng nhất trên toàn thế giới với 2.300 đại lý trên 100 quốc gia.

Tin Tức