Tin Tức

Tin Tổng Công Ty

Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2016

Ngày 04/03/2016, Tổng Công ty Bến Thành (Benthanh Group) đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2016 tại Khách sạn Viễn Đông, Q.1.

Tham dự Hội nghị có ông Phan Văn Quang – Chủ tịch Hội đồng thành viên Benthanh Group, ông Nguyễn Bình Minh – Tổng Giám đốc Benthanh Group cùng các vị lãnh đạo cấp cao, các đại diện vốn tại 28 doanh nghiệp thành viên trong hệ thống Benthanh Group.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, toàn hệ thống đã nỗ lực hoàn thành được nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2015. Cụ thể, doanh thu toàn hệ thống đạt 15,623 tỷ đồng, vượt gần 12% kế hoạch, tăng hơn 23% so với năm trước.  Có 19 công ty trong tổng số 28 công ty hoàn thành kế hoạch lợi nhuận, trong đó có 9 công ty có lợi nhuận vượt kế hoạch ở mức cao trên 10%, 5 công ty có lợi nhuận vượt kế hoạch ở mức trên 20%, 12 công ty có ROE trên 10%, 7 công ty có ROE trên 15%

Về công tác cổ phẩn hóa, Benthanh Group đã hoàn thành việc cổ phần hóa 02 công ty con 100% vốn là công ty CP Dịch vụ Du lịch Bến Thành (Benthanh Tourist) và công ty CP Phát triển và Dịch vụ Nhà Bến Thành (Benthanh House) trong năm 2015. Sắp tới, Tổng Công ty cũng tiến hành xác định giá trị doanh nghiệp và cổ phần hóa trong giai đoạn 2016-2017.

Cũng trong năm 2015, Benthanh Group tiếp tục gia tăng và điều chỉnh vốn đầu tư vào các doanh nghiệp thành viên theo đề án tái cơ cấu đã được UBND thành phố phê duyệt. Các dự án kinh doanh trực tiếp đang thi công và sẽ bàn giao, quản lý và sử dụng trong thời gian sắp tới. Song song đó, công tác đầu tư, phát triển mạng lưới kinh doanh, mở rộng hoạt động, tái cơ cấu bộ máy và mô hình hoạt động được một số công ty tích cực thực hiện.

Qua các buổi thảo luận tổ, được chia theo 04 lĩnh vực hoạt động chính,  hội nghị đã xác định một số nội dung quan trọng.

Về lĩnh vực dịch vụ du lịch, tình hình chính trị cũng như sự sụt giảm gần đây của nền kinh tế thế giới khiến lượng khách ở một số thị trường trọng tâm như Nhật Bản, Trung Quốc ảnh hưởng đáng kể, cùng với nhiều hạn chế trong công tác quảng bá. Mặc dù du lịch TP.Hồ Chí Minh có nhiều triển vọng nhưng với sự tham gia mới của nhiều doanh nghiệp vào thị trường, khiến mức độ cạnh tranh tại khu vực trung tâm thành phố tăng cao. Dự báo trong năm 2016, công suất phòng vẫn ổng định nhưng giá phòng sẽ có chiều hướng giảm nhẹ.

Về lĩnh vực dịch thương mại, lĩnh vực nòng cốt của Benthanh Group, việc nghị định 108/2015/NĐ-CP về thuế tiêu thụ đặc biệt được áp dụng từ đầu năm 2016, thị trường xe ô tô được dự đoán sẽ có những hạn chế trong doanh số do việc tăng chi phí, ảnh hưởng đến giá thành. Đặc biệt, dòng xe sang và sử dụng động cơ trên 2.0l sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn nữa.

Thị trường bất động sản trong năm 2016 được dự đoán sẽ có nhiều điểm khởi sắc. Nhu cầu về văn phòng cho thuê tiếp tục tăng cao hơn so với nguồn cung. Kết hợp cùng các hiệp định tự do về thương mại, các doanh nghiệp FDI tiếp tục tham gia và gia tăng nguồn vốn vào phân khúc bất động sản cho thuê và căn hộ dịch vụ tại thị trường Việt Nam nói chung, thị trường TP.Hồ Chí Minh nói riêng. Giá thuê được dự báo sẽ tăng khoảng 5-10% mỗi năm.

Lĩnh vực sản xuất công nghiệp cũng sẽ được hưởng lợi từ các hiệp định đã ký kết do sự chuyển dịch nhà máy của các doanh nghiệp lớn trên thế giới từ Trung Quốc sang Việt Nam. Hơn nữa, kế hoạch mục tiêu phát triển sản xuất công nghiệp do Bộ Công Thương soạn thảo, đem lại dự báo tích cực về chỉ số sản xuất công nghiệp, tăng khoảng 9% so với năm 2015.

Bước vào năm 2016, Benthanh Group đặt ra chỉ tiêu kế hoạch doanh thu toàn hệ thống hơn 16,700 tỷ đồng. Toàn hệ thống phấn đấu hoàn thành các kế hoạch từ 5-10% so với năm 2015. Tại Hội nghị, ông Phan Văn Quang và lãnh đạo của các doanh nghiệp thành viên phát động thi đua, ký tên lên bảng kế hoạch , quyết tâm hoàn thành mục tiêu trong năm 2016.

Tin Tức