Tin Tức

Tin Tổng Công Ty

Tổng Công ty Bến Thành tham gia đoàn xúc tiến thương mại tại Myanmar

Tổng Công ty Bến Thành tham gia đoàn xúc tiến thương mại tại Myanmar do Trung tâm Xúc tiến Thương Mại & Đầu Tư TPHCM (ITPC) tổ chức từ ngày 12 đến ngày 17/05/2011.

Tham gia chuyến công tác này có Ông Đặng Bình, Phó TGĐ TCT Bến Thành, Ông Nguyễn Dương Hiệu TGĐ Công ty CP CN và TM Lidovit kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Nhôm Sapa Bến Thành, Ông Hà Tiến Bình Phó TGĐ Công ty CPTM Phú Nhuận.

Qua các buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và Phòng CN & TM Myanmar (MCCI) đại diện TCT Bến Thành đã được gặp gỡ, trao đổi và tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp tại đây. Qua đó tạo được nhiều dấu hiệu khả quan cho việc xúc tiến nhập khẩu hạt điều làm nguyên liệu phục vụ sản xuất (Công ty Phú Nhuận), nghiên cứu thị trường để xuất khẩu ốc vít và thanh nhôm định hình (Công ty Lidovit và Nhôm Sapa Bến Thành).

Chuyến đi lần này không chỉ mở ra cơ hội xâm nhập thị trường Myanmar – “Mảnh đất màu mỡ cuối cùng của Châu Á” – mà còn là cơ hội để TCT Bến Thành quảng bá hình ảnh của mình ra thị trường khu vực.

Một số thông tin thêm:

Myanmar là nước giàu tài nguyên thiên nhiên, phong phú về nguồn nhân lực và di sản văn hóa, có tiềm năng lớn về đầu tư và kinh doanh. Chính phủ Myanmar đang thực hiện chính sách kinh tế theo định hướng thị trường nhằm thu hút đầu tư nước ngoài và gia tăng sự tham gia của khu vực kinh tế tư nhân.

Qua chuyến thăm chính thức của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng 04/2010 quan hệ giữa Việt Nam và Myanmar ngày càng hữu nghị và mở ra nhiều hợp tác song phương về nhiều mặt.

Tin Tức