Tin Tức

Tin Tổng Công Ty

Ngày hội Doanh Nhân Benthanh Group.

Ngày 12/10/2011, Tổng công ty Bến Thành – Benthanh Group đã  tổ chức buổi lễ “Ngày Doanh Nhân Benthanh Group năm 2011” với chủ đề “Thuyền trưởng vượt sóng lớn tại Trung tâm hội nghị - tiệc cưới Riverside Palace.

Trong đêm 12/10, Ngoài sự hiện diện của Hội đồng thành viên và Ban Tổng giám đốc Tổng công ty, còn là đại diện lãnh đạo từ 42 công ty thành viên trong hệ thống Benthanh Group và đại diện của 12 công ty con của các đơn vị thành viên. Đặc biệt, tại buổi lễ còn có sự tham dự của khách mời TS Võ Trí Thành – Phó Viện Trưởng Viện Quản lý và Nghiên Cứu Kinh tế Trung Ương.
 
“Doanh nhân chúng ta đang trải qua một giai đoạn khó khăn đầy thử thách, từ suy thoái kinh tế thế giới tới biến động phức tạp của nền kinh tế trong nước. Tuy nhiên, chính khó khăn như vậy lại tạo ra môi trường tuyệt vời nhất để thử thách và đào tạo bản lĩnh người Doanh nhân. Thân đã là Doanh nhân thì phải biết vượt qua sóng to, gió cả. Thế nên, Chúng ta cùng chung tay đưa con thuyền Benthanh Group vượt sóng, cập bến 2011 thành công và 2012 tiếp tục vượt đại dương, ra biển lớn”. Những chia sẽ chân tình của Tổng Giám Đốc Nguyễn Quang Tiên về tình hình chung của nền Kinh tế Việt Nam và hoạt động của “con thuyền Benthanh Group” trong giai đoạn 2008-2011 là tiếng trống khai mạc đầu tiên cho đêm hội. Ông cũng khẳng định thông điệp“Thay đổi để thích nghi và thành công” trong bối cảnh mới của nền kinh tế đến toàn hệ thống, đây cũng là quan điểm xuyên suốt nội dung chương trình Ngày hội Doanh nhân Benthanh Group.

Tiếp sau đó, Hệ thống Benthanh Group đã nhiệt liệt đón chào thành viên mới: Công ty Cổ Phần Tân Cảng Bến Thành - đơn vị thành lập trong năm 2011. Mặc dù  mới thành lập năm 2011, Tân Cảng Bến Thành đã khéo léo đưa con thuyền của mình qua chuyến hải trình 2011 và tính tới cuối năm, doanh nghiệp đã đạt được hơn 85% diện tích khai thác bãi trong dự án khai thác cảng Cát Lái, doanh thu và lợi nhuận trước thuế đều ước đạt vượt từ 105% – 110% kế hoạch năm.

Năm 2011, một năm với những biến động bất thường. Suy thoái kinh và khủng hoảng nợ công Châu Âu đã khiến cho thị trường chứng khoán thế giới, thị trường kinh doanh Vàng bạc, Dầu và Ngoại hối nhảy múa. Tại Việt Nam hơn 48,700 doanh nghiệp đã giải thể hoặc ngừng hoạt động. Nợ công của Việt Nam chiếm đến 125% GDP, thuộc hàng cao nhất trong khu vực. Lạm phát, lãi suất và “Sale” trở thành câu chuyện hàng ngày không chỉ trên các mặt báo mà còn với từng hộ gia đình. Trong muôn vàn khó khăn của năm 2011, các Tổng Giám Đốc trong hệ thống đã chia sẽ những điều tâm đắc nhất trong điều hành và quản lý doanh nghiệp. Phó TGĐ Benthanh Group Ô. Phạm Phú Quốc chia sẽ: “Khó khăn trong năm 2011 là thử thách để Doanh nghiệp nhìn lại mình, cũng là cơ hội thực hiện tái cấu trúc Doanh nghiệp, hoạch định cho tương lai”.Và có 3 nhóm giải pháp cơ bản mà các TGĐ đã áp dụng triệt để. Thứ nhất thực hiện tăng cường quản lý nội bộ: kiểm soát và cắt giảm chi phí, tiến hành phân nhiệm kiểm soát rủi ro cụ thể, áp dụng phần mềm quản lý trực tuyến, nâng cao hiệu quả, tiết giảm chi phí. Gắn kết chặt chẽ với khách hàng, đối tác và cổ đông: chú trọng tới nhu cầu, chia sẽ khó khăn với khách hàng, tập trung hơn vào phân khúc khách hàng và điều hành chính sách giá linh hoạt. Thứ ba, quan tâm, chăm lo cho đội ngũ lao động và đầu tư hơn cho nguồn nhân lực của doanh nghiệp. Có thể thấy giai đoạn nền kinh tế khó khăn chính là thời cơ đổi mới văn hóa kinh doanh, nâng tầm nội lực quản lý cho doanh nghiệp, là lúc để doanh nhân hoàn thiện bản thân, lắng nghe cơ hội, sẵn sàng để cất cánh. Vấn đề quan trọng là phát triển doanh nghiệp nói riêng và xã hội nói chung theo hướng bền vững lâu dài.
     
Tiếp đó, nhằm để chuẩn bị tốt hơn cho công tác lập kế hoạch kinh doanh trong năm 2012, TS. Võ Trí Thành, một nhà nghiên cứu kinh tế được đông đảo giới Đầu tư – Kinh doanh nể trọng, đã phác thảo một số nét chính một bức tranh tổng thể nền Kinh tế Việt Nam năm 2012. Theo đó điều dễ nhận thấy là năm 2012 lại tiếp tục khó khăn, sóng dập sóng.  Những biến động phức tạp đó đòi hỏi Doanh nghiệp phải đưa ra được lộ trình thích hợp, sẵn sàng với những chiến lược mới, giải pháp đột phá, táo bạo. Đó cũng là nội dung chính cho phần tọa đàm giữa TS. Võ Trí Thành, và ba diễn giả - doanh nhân trẻ trong hệ thống: Ô. Phạm Phú Quốc – Phó TGĐ Benthanh Group, Ô. Nguyễn Cao Trí – TGĐ Benthanh Land, và Ô. Phan Dương Cửu Long – TGĐ Saigon Ford. Kết thúc phần tọa đàm,các diễn giả đã nêu bật được một thông điệp chung: “Tích cực hòa nhập sâu hơn vào thực tiễn kinh doanh sinh động”, và bài toán ở đây là “Thay đổi để thích nghi hay là tự đào thải”.

Cuối buổi lễ, Benthanh Group đã tiến hành tuyên dương 5 doanh nghiệp thuộc hệ thống Benthanh Group đạt giải thưởng Doanh nghiệp Sài Gòn tiêu biểu, và vinh danh những vị “thuyển trưởng” có thành tích nổi bật về mặt xã hội và kinh doanh trong năm 2011.

Đây là năm đầu tiên, Ngày hội Doanh Nhân Benthanh Group được tổ chức theo cách làm mới, với mong muốn: Doanh nghiệp thành viên, toàn thể Ban lãnh đạo, nhân viên, người lao động toàn hệ thống cũng phải tự đổi mới mình, phải có và đạt được “Tầm nhìn mới, giá trị mới”. “Tầm nhìn mới, giá trị mới”cũng là thông điệp Slogan của Benthanh Group, với ý nghĩa: “Benthanh Group đang tích cực chuyển mình, tự đặt cho mình những yêu cầu cao hơn, tầm nhìn mới hơn, tạo giá trị lớn hơn cho hệ thống Benthanh Group và cộng đồng xã hội".
Benthanh Group hoạt động theo mô hình công ty đầu tư. Benthanh Group hiện đang đầu tư vốn và tham gia điều hành tại 42 Công ty thành viên trong 5 lĩnh vực: Du lịch, Thương Mại, Bất động sản, Tài chính – Ngân hàng và Sản xuất. Đã có 8 Doanh nghiệp niêm yết và tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu tại mỗi doanh nghiệp từ 15-20%. Năm 2011, Benthanh Group vinh dự nhận Giải Top 100 Sao Vàng Đất Việt, Doanh nghiệp Sài Gòn tiêu biểu và Cúp vàng Thương Hiệu Việt.

Tin Tức