Tin Tức

Tin Tổng Công Ty

Lễ đón nhận Huân chương lao động và Hội nghị tổng kết thi đua khen thưởng Tổng Công ty Bến Thành 2011

Ngày 09/01/2012 tại Trung tâm Hội nghị Riverside Palace, Tổng Công ty Bến Thành đã tổ chức Lễ đón nhận Huân Chương Lao Động và Hội nghị Tổng kết thi đua khen thưởng năm 2011.
Đến tham dự buổi lễ có Bà Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành Ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. HCM, Ban Lãnh đạo của Benthanh Group và 42 đơn vị thành viên trong hệ thống.
Trong năm 2011, Tổng Công ty Bến Thành và các doanh nghiệp thành viên trong hệ thống đã có những hoạt động lớn trong sản xuất kinh doanh và và hoạt động Đảng, đoàn thể, cộng đồng. Ông Nguyễn Quang Tiên, Tổng Giám Đốc Benthanh Group đã phát biểu tại buổi lễ “Điểm đặc biệt trong năm,  là Tổng Công ty và 42 doanh nghệp thành viên trong hệ thống đã tiếp tục đầu tư, phát triển mạng lưới, gia tăng thị phần. Doanh nghiệp mới đã ra đời với số vốn đầu tư trên 1200 tỷ đồng, góp phần gia tăng doanh thu lên đến 30% so với năm 2010 và quan trọng hơn, đã tạo việc làm mới cho hơn 2500 lao động. Từ đó làm gia tăng chất lượng dịch vụ và góp phần chỉnh trang đô thị, phát triển kinh tế địa phương.”

Kết quả, doanh thu toàn hệ thống đạt 12.068 tỷ đồng, đạt 118,8% kế hoạch và tăng 30,2% so với cùng kỳ năm 2010. Lợi nhuận trước thuế toàn hệ thống đạt 1.177 tỷ đồng, đạt 100.8% kế hoạch và tăng 12,7% so với năm trước.
Năm 2011, Tổng Công ty Bến Thành và các doanh nghiệp thành viên đã đưa vào hoạt động kinh doanh các công trình đã đầu tư và tiếp tục khởi công một số dự án mới.
Dự án Bến Thành-Hồ Tràm tại tại Xã Phước Thuận – Huyện Xuyên Mộc – Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, dự án nhà hàng nổi sông Hương trên dòng sông Hương, cạnh cầu Trường Tiền nổi tiếng của TP. Huế, dự án khu dân cư đô thị Cát Lái, Quận 2 (khu B) là những công trình tiêu biểu đã khởi công trong năm.
Và các dự án đã hoàn tất đưa vào khai thác như: Trung tâm thương mại Savico Mega Mall Hà Nội tại đường Nguyễn Văn Linh, Q. Long Biên, Hà Nội, khu nghỉ dưỡng Muine Bay tại Hồ Xuân Hương, Mũi Né, Bìn Thuận, chung cư Khánh Hội 3 tại Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, các Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Queen Plaza tại Hồng Hà, Q. Phú Nhuận,  Riverside Palace tại Bến Vân Đồn Q.4, Trung tâm hội nghị tiệc cưới Âu Cơ tại Âu Cơ, P10, Quận Tân Bình.

Đặc biệt Tổng Công ty Bến Thành đã hợp tác cùng Tân Cảng Logistics đầu tư và thành lập mới công ty cổ phần Bến Thành-Tân Cảng  nhằm khai thác dịch vụ logistics tại cảng Cát Lái.
Trong năm 2011, Tổng Công ty đã đẩy mạnh các hoạt động xây dựng, quảng bá thương hiệu, tham gi các hoạt động vì công đồng.Trong đó, tham gia tài trợ cho cuộc thi Dynamic – sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai toàn quốc lần thứ 10 của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Ngoài công tác tài trợ, Benthanh Group đã tổ chức một buổi gặp mặt thân mật giữa ban lãnh đạo Tổng Công ty với 12 thí sinh chung kết 1 của cuộc thi với mong muốn tìm ra những sinh viên trẻ tài năng, đáp ứng cho nhu cầu phục vụ nguồn nhân lực cao đáp ứng cho Tổng Công ty cũng như 42 doanh nghiệp thành viên của hệ thống. Tổng ngân sách hoạt động hướng về cộng đồng của Tổng Công ty và một số đơn vị thành viên là 3,2 tỷ đồng. Với nhiều hoạt động, ủng hộ đồng bào bị bão lụt, các đối tượng chính sách, hộ nghèo, xây nhà tình bạn, cung cấp học bổng cho thiếu nhi và khám chữa bệnh miên phí.

Để ghi nhận thành tích thi đua, tập thể và cá nhân CBCNV trong toàn hệ thống đã được khen tặng danh hiệu thi đua cấp nhà nước trong năm 2010:
    - 01 Huân chương lao động hạng Nhất.
    - 02 Huân chương lao động hạng Nhì.
    - 06 Huân chương lao động hạng Ba.
    - 15 Bằng khen Thủ tướng Chính phủ.
    - Ngoài ra, năm 2011 các doanh nghiệp và đơn vị trong hệ thống còn vui mừng được đón nhận:
    - 03 cờ thi đua xuất sắc năm 2011 tặng cho Tập thể doanh nghiệp có thành tích xuất sắc dẫn đầu các lĩnh vực hoạt động.
    - 78 doanh nghiệp, đơn vị đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”.
    - 18 doanh nghiệp, đơn vị được tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố.
    - 14 doanh nghiệp, đơn vị đạt danh hiệu “Tập thể Lao động Tiên tiến”.
    - 708 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2011.

Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty đã quyết định công nhận 05 cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 18 cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh, 07 cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Công đoàn và Đoàn TN CS HCM Tổng Công ty Bến Thành được Liên đoàn Lao động thành phố và Thành Đoàn thành phố công nhận là đơn vị xuất sắc. Ngoài ra, Tổng Công ty còn được trao tặng giải thưởng top 100 Sao vàng đất Việt, được công nhận là doanh nghiệp Sài Gòn tiêu biểu, giải thưởng cup vàng top ten thương hiệu Việt.

Ông Nguyễn Quang Tiên phát biểu: “Tiềm năng, lợi thế của nhiều doanh nghiệp, của Tổng Công ty cần được tiếp tục khai thác, phát huy để đạt hiệu quả cao hơn. Năng lực tài chính của Tổng Công ty cần phải được bổ sung, tăng cường mới đủ sức hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên khi khó khăn. Xây dựng chiến lược phát triển, mở rộng thị trường, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, xây dựng bộ máy phù hợp, tái cấu trúc tài chính, đổi mới công tác quản lý và đặc biệt là việc quan tâm xây dựng phát triển nguồn nhân lực, đó là những công việc cần phải được tập trung thực hiện một cách quyết liệt thì mới có thể nâng cao hiệu quả và gia tăng giá trị để doanh nghiệp phát triển bền vững.”

Tổng Công ty Bến Thành xác định mục tiêu của năm 2012 là : “Hiệp lực để gia tăng sức mạnh-vượt qua khó khăn, củng cố nội lực để đổi mới và phát triển - phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2012”.

Tin Tức