Tin Tức

Tin Tổng Công Ty

Benthanh Group bước sang tuổi 20

Ngày 26.12.2016, Tổng Công ty Bến Thành (Benthanh Group) sẽ bước sang tuổi 19. Với kinh nghiệm am hiểu sâu sắc thế mạnh địa phương, hệ thống 31 doanh nghiệp thành viên Benthanh Group đang chứng tỏ được chiến lược kinh doanh đúng đắn ở 04 lĩnh vực: du lịch, thương mại, dịch vụ bất động sản và sản xuất công nghiệp.

Trong năm 2016, tổng doanh thu của hệ thống đạt hơn 18,000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 36,5% so với cùng kỳ.

Bốn lĩnh vực kinh doanh đạt kết quả tốt

. Lĩnh vực thương mại

Các doanh nghiệp trong khối đã đẩy mạnh công tác phát triển thị trường, mở rộng mạng lưới kinh doanh. Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico) đã phát triển thêm 06 đại lý xe ô tô mới, bao gồm Honda Cần Thơ, Chevrolet Phú Mỹ Hưng, Mitsubishi Đà Nẵng, Hyundai Bình Định, Bến Thành Ford Assured và nâng cấp đại lý Toyota Hải Dương đạt chuẩn 3S; nâng tổng số đại lý lên thành 34 đại lý phân phối ô tô 2S và 3S trên cả nước, tiếp tục khẳng định là nhà phân phối ô tô số 1 Việt Nam.

Trong năm 2016, Bắc Âu Auto – đơn vị mới thành lập bởi Benthanh Group và Savico, chính thức trở thành nhà phân phối ủy quyền của Volvo Cars Group tại thị trường Việt Nam. Với 02 trung tâm 3S đặt tại quận 7, TP.HCM và quận Long Biên, Hà Nội, một phòng trưng bày tại đường Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM, Bắc Âu Auto sẽ đem tới các dòng xe hơi cao cấp sản xuất tại Thụy Điển và Bỉ.
Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Bến Thành đã đầu tư dòng sản phẩm trang sức mới, thời trang và trẻ trung hơn, trực tiếp hướng đến phân khúc khách hàng trung lưu tại Việt Nam.
Ngoài ra, hoạt động ổn định tại chợ đầu mối Hóc Môn, hệ thống trong chợ Bến Thành ngày càng phát huy được vai trò cung cấp các mặt hàng thiết yếu tại khu vực TP.HCM.

. Lĩnh vực du lịch

Bên cạnh việc tận dụng lợi thế cảnh sắc độc đáo tại từng địa phương, các doanh nghiệp du lịch liên tục hoàn thiện tính chuyên nghiệp, nâng cấp hạ tầng dịch vụ, mang đến những trải nghiệm đặc sắc cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Renaissance Riverside Hotel Saigon nâng cấp khu tiền sảnh và nhà hàng Viet Kitchen, khu dịch vụ vui chơi có thưởng và Bar ngoài trời tại lầu 21. Resort Muine Bay đang chuẩn bị các nguồn lực cần thiết để thực hiện đầu tư giai đoạn tiếp theo, khai thác tối đa nhu cầu du lịch kết hợp các tour team building, tour MICE, tour khám phá. Resort Sandy Beach Đà Nẵng đưa vào khai thác khu tiện ích hội nghị ngoài trời và trong nhà, dịch vụ Spa và khu vui chơi cho trẻ nhỏ.

Ở hoạt động lữ hành, nhờ chú trọng đầu tư mở rộng các chi nhánh, trung tâm dịch vụ và văn phòng du lịch, Ben Thanh Tourist ngày càng mở rộng thị phần, nhận được sự tin tưởng và yêu mến cảu khách du lịch nội địa và quốc tế, tiếp tục được bầu chọn Top Ten thương hiệu lữ hành Việt Nam

. Lĩnh vự dịch vụ bất động sản

Khối dịch vụ bất động sản của Benthanh Group cũng có kết quả khả quan khi doanh thu và lợi nhuận lần lượt đạt 115% và 137% so với kế hoạch. 8/8 doanh nghiệp trong khối đều đạt kết quả lợi nhuận trên 100% so với kế hoạch. Một số đơn vị đã hoàn thành kế hoạch kinh doanh trong 9 tháng đầu năm như Cty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội và Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu giầy dép Nam Á.

Các đơn vị kinh doanh căn hộ cho thuê như Somerset Chancellor Court Ho Chi Minh hay Norfolk Mansion luôn có công suất cho thuê trên 85%, là một trong nhừng lựa chọn yêu thích của phân khúc khách hàng cao cấp.

. Lĩnh vực sản xuất công nghiệp

Hai đơn vị trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, Sapa BTG và Lidovit tập trung cải tiến công nghiệ, tối ưu hóa sản xuất, giữ vững uy tín cung cấp sản phẩm có chất lượng cáo nhiều năm nay cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

Vào tháng 10.2016, Công ty Sapa BTG, công ty liên doanh giữa Benthanh và tập đoàn nhôm định hình hàng đầu thế giới Sapa, sau thời gian sản xuất kinh doanh với hiệu quả cao, đã chính thức động thổ nhà máy thứ 2 tại Bình Dương với tổng mức đầu tư mới gần 11 triệu USD. Nhà máy thứ 2 được đầu tư nhằm cung cấp các dòng sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, tăng hiệu quả tại thị trường nội địa.

Hướng đến tuổi 20

Cùng với việc đặt mục tiêu thực hiện tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2017, Tổng Công ty Bến Thành đang triển khai đúng tiến độ cam kết với chủ sở hữu về tiến độ cổ phần hóa, đầu tư mạnh cho việc đào tạo con người mới, chuẩn bị nội lực cho giai đoạn sau cổ phần hóa, ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến vào quản lý và đầu tư của công ty mẹ.

Với thông điệp “20 năm Gắn kết thành công – Vững vàng tiến bước”, Tổng Công ty Bến Thành đang tiếp tục tăng trưởng tốt, khai thác hiệu quả hơn các nguồn lực, thực hiện mục tiêu trở thành một tập đoàn mạnh về thương hiệu, tài chính, nguồn nhân lực và công nghệ quản lý, sẵn sàng hội nhập với hiệu quả cao.

Tin Tức