Tin Tức

Tin Tổng Công Ty

Tổng Công ty Bến Thành - Benthanh Group tài trợ Hội nghị Đầu tư 2012

Ngày 16/08/2012 tại Trung tâm Hội nghị Khách sạn InterContinental, Tổng Công ty Bến Thành (Benthanh Group) tài trợ cho Hội Nghị đầu tư 2012 – “Căn bệnh thập kỷ của các doanh nghiệp Việt Nam”.

Hội nghị đầu tư là diễn đàn thường niên uy tín do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu tư tổ chức. Năm 2012, Hội nghị tập trung vào các chủ điểm: Phụ thuộc vốn vay và cái giá phải trả, đầu tư trái ngành và cơn say Bất động sản, rút khỏi Bất động sản và phương thức chữa lành cơ cấu tài chánh.

Hội nghị là cơ hội để lãnh đạo các doanh nghiệp trong hệ thống mở rộng và thay đổi phương thức tiếp cận cũng như nhìn nhận thị trường. Trên cơ sở đó, đánh giá và điều chỉnh chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Năm nay, Benthanh Group đồng tài trợ cho hội nghị cùng với các đơn vị Ngân hàng ANZ, Chứng Khoán Thiên Việt, Ngân hàng Đông Á và CBRE Vietnam.

Trong chương trình hội nghị, các diễn giả đã thảo luận các nguyên nhân các căn bệnh của doanh nghiệp Việt Nam.
Sự lệ thuộc lớn vào vốn vay và sử dụng nguồn vốn ngắn hạn tài trợ cho các mục tiêu dài hạn. Trong khi dòng vốn dài hạn trong nước đang cạn dần, nhiều doanh nghiệp đang tính đến bước tiếp cận nguồn vốn quốc tế dồi dào. Nhiều chuyên gia cho rằng,dòng vốn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc thực sự là một cơ hội lớn trong khi kinh tế Châu Âu ngày càng ảm đạm, kinh tế Mỹ mới chỉ xuất hiện tín hiệu phục hồi.Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ có thể tìm kiếm cơ hội từ dòng vốn ngoại thông qua việc lành mạnh và minh bạch hóa hoạt đông kinh doanh, kinh doanh trên cơ sở năng lực cốt lõi, và phải chứng tỏ mình là một đối tác dài hạn, có cam kết, gắn kết quyền lợi của các bên và phải có chiến lược kinh doanh dài hạn cụ thể.
Một thực tế đã diễn ra tại Việt Nam là khi thị trường nhà đất bùng nổ, nhiều doanh nghiệp tìm cách chen chân vào miếng bánh bất động sản đang ngày một phình lớn khó kiểm soát. Ông Nguyễn Nam Sơn, Giám đốc điều hành Vietnam Capital Partners cho hay riêng với thị trường bất động sản hiện tại một hướng đi khả dĩ cho doanh nghiệp là hướng đến thị trường phổ thông (mass market) hơn là các thị trường ngách hay phân khúc cao cấp khác. Ví dụ, phân khúc căn hộ dưới 100 m2 với giá bán trung bình từ 60,000-100,000 USD với thiết kế tốt, vị trí tương đối sẽ dễ dàng giao dịch hơn các phân khúc khác. Việc kinh doanh đa ngành không trên cơ sở năng lực cốt lõi đã đầy nhiều doanh nghiệp tới cảnh “chết vì đa ngành”. Về bản chất kinh doanh đa ngành không xấu, thực tế, trên thế giới nhiều tập đoàn lớn như Hyundai, LG hay Samsung cũng kinh doanh đa ngành. Hình thức này chỉ mang lại lợi ích khi bản thân doanh nghiệp đã xây dựng được vị thế vững chắc trên phân khúc hiện tại, sau đó hướng tới các ngành trong chuổi giá trị để tối đa hoa lợi ích quy mô, chi phí.

Tin Tức