Tin Tức

Tin Tổng Công Ty

UBND Q1 và Tổng Cty Bến Thành Trao tặng tủ thờ, trang thờ cho các gia đình thương binh liệt sỹ.

Ngày 25/07/2012, tại Toà nhà Han Nam (65 Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM): Quận Ủy – UBND Quận 1 và Tổng Công ty Bến Thành (Benthanh Group) tổ chức lễ trao tặng tủ thờ và trang thờ tới các gia đình diện chính sách nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2012).
Một câu chuyện chân tình trong hoạt động về nguồn
Trong một lần thăm gia đình mẹ liệt sỹ Phạm Thế Hùng, sống trong một con hẻm trên đường Phạm Viết Chánh, chúng tôi cứ day dứt mãi. Mẹ năm nay đã già yếu, bản thân bị suy tim, suy thận, tiểu đường và xơ gan, dẫn đến mù 2 mắt. Gia đình mẹ sống nhờ vào tiền trợ cấp tuất liệt sỹ, đến nay, gia đình vẫn chưa có khả năng mua được một tủ thờ để có thể chăm sóc, thờ cúng cho hương hồn liệt sỹPhạm Thế Hùng.Khi được trao đổi về chương trình trao tặng tủ thờ cho mẹ, mẹ vui lắm vì đó là nơi mẹ có thể lưu giữ những ký ức về con trai mẹ, cũng là nơi gia đình mẹ cảm thấy tự hào vì sự đóng góp cho tổ quốc.
Hiểu được tâm nguyện này, Quận Ủy – UBND Quận 1 và Tổng Công ty Bến Thành đã quyết định thực hiện chương trình trao tặng tủ thờ, trang thờ cho các gia đình diện chính sách nghèo.Là đơn vị đóng trên địa bàn Quận 1, Tổng công ty Bến Thành và các doanh nghiệp thành viên đã thường xuyên phối hợp với UBND Quận 1 chia sẻ và hỗ trợ trong nhiều hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo các gia đình chính sách cả về vật chất lẫn tinh thần.
Hiện nay, tại quận 1 có hơn 17,000 đối tượng chính sách, trong đó, có hơn 100 hộ thuộc diện gia đình đặc biệt khó khăn (dưới mức nghèo theo quy định), rất cần sự hỗ trợ, quan tâm của cộng đồng.  Nhiều gia đình là mẹ liệt sỹ, vợ liệt sỹ, con liệt sỹ, thu nhập rất thấp, bản thân đau ốm nằm liệt giường hoặc bị bệnh hiểm nghèo. Có gia đình cha mẹ già liệt sỹ   nuôi con tàn tật, hoặc bị thần kinh. Có gia đình là cha mẹ liệt sỹ, đã già yếu và còn phải nuôi 3 cháu nhỏ mồ côi cha mẹ, đang độ tuổi đi học.
Trân trọng trước những đóng góp, hi sinh của của các gia đình, trong dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sỹ, ngoài công việc phụng dưỡng trọn đời một số mẹ Việt Nam anh hùng và công tác thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh liệt sỹ thường niên, Tổng công ty Bến Thành và các doanh nghiệp thành viên xin góp phần công sức của mình để gửi đến 44 gia đình diện chính sách: 30 tủ thờ, 4 trang thờ và 30 bộ để lư hương thờ cúng các liệt sĩ. Ban lãnh đạo và người lao động Tổng công ty Bến Thành mong rằng hoạt động đền ơn đáp nghĩa này sẽ là một hành động cụ thể nhanh chóng được nhân rộng thành một phong trào ra các địa bàn khác, các tỉnh thành trong cả nước, góp phần giáo dục thế hệ kế thừa về truyền thống, đạo đức dân tộc; cũng như phát huy niềm tự hào được sống và cống hiến cho Tổ quốc của mỗi gia đình liệt sỹ và người dân Việt Nam.
Đến việc chú trọng công tác cộng đồng
Hình ảnh những người mẹ Liệt sĩ đã trải qua gần hết đời người mà vẫn còn phải day dứt với gắng nặng cơm áo gạo tiền, lam lũ vì mưu sinh khiến lãnh đạo và người lao động trong hệ thống Tổng Công ty day dứt không nguôi. Vì vậy, việc bảo trợ và chăm sóc thường niên cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng cũng như thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ khác là công tác được ưu tiên trong các hoạt động cộng đồng. Trong nhiệm kỳ vừa qua, toàn hệ thống Tổng công ty Bến Thành đã trao tặng 17 nhà tình nghĩa, 85 căn nhà tình thương, phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng và nhiều hoạt động về nguồn, cộng đồng … với tổng số tiền là 21,3 tỷ đồng.
Ngoài ra, nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập đơn vị, Tổng Công ty Bến Thành phối hợp với Quận Ủy – UBND Quận 1 nhằm thực hiện một chương trình đặc biệt khác: Tặng trang thiết bị cho Trường giáo dục chuyên biệt Tương Lai (27A2 Trần Nhật Duật, Q.1). Nơi đây đang chăm sóc các em nhỏ đến 17 tuổi, không may mắn mắc phải các bệnh thiểu năng về thần kinh, bệnh tự kỷ và có hoàn cảnh đặc biệt. Các cơ sở vật chất cung cấp mới cho trường bao gồm các thiết bị cho phòng tập kỹ năng sống, phòng máy vi tính và phòng tâm vận động cho nhà trường. Công trình dự kiến sẽ được Tổng công ty Bến Thành trao tặng vào tháng 9/2012.
Tổng Công ty Bến Thành, mười lăm năm phát triển quy mô và uy tín.
Benthanh Group hiện đầu tư vốn vào 42 doanh nghiệp. Với 16 doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, 10 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại, 10 doanh nghiệp trong ngành dịch vụ bất động sản, 2 doanh nghiệp trong ngành dịch vụ tài chính và 2 doanh nghiệp trong ngành sản xuất công nghiệp. Trong hệ thống Benthanh Group, nhiều doanh nghiệp đã khẳng định được thương hiệu của mình ở mỗi ngành kinh doanh, tiêu biểu như CTCP Savico, các liên doanh như Riverside Renaissance, Sofitel, Norfolk Hotel, Công ty Benthanh Tourist, các khu du lịch Sandy Beach Resort, Muine Bay; hay như Khahomex, Ben Thanh Land, liên doanh Somerset Chancellor Court, Norfolk Mansion (Bất Động sản); liên doanh Sapa BTG (với tập đoàn hàng đầu về nhôm định hình) và Lidovit (cung cấp ốc vít công nghiệp).
Mười lăm năm đánh dấu một giai đoạn hiệp lực phát triển về quy mô và thương hiệu doanh nghiệp. Để chuẩn bị bước sang một giai đoạn mới, sẽ là một hình ảnh Benthanh Group mới hơn – hiện đại hơn, với những giá trị cốt lõi của sự cam kết, minh bạch và tôn trọng lợi ích của cộng đồng.

Tin Tức