Tin Tức

Tin Tổng Công Ty

Chúc mừng 20 năm thành lập Công ty CP TMDV Bến Thành (TSC) – 20 năm chung sức phát triển.

Ngày 1/7/2012, Công ty CP TMDV Bến Thành (Ben Thanh TSC), thành viên Tổng Công ty Bến Thành đã kỷ niệm 20 năm thành lập doanh nghiệp với chủ đề “20 năm chung sức và phát triển”.
Ben Thanh TSC, với thế mạnh mạng lưới kinh doanh và bề dày kinh nghiệm trong ngành dịch vụ thương mại và dịch vụ địa ốc, đã xây dựng được một nền tảng kinh doanh vững chắc, chủ động mở ra một thời kỳ phát triển mới cho doanh nghiệp. Xuất phát điểm là một doanh nghiệp nhà nước hoạt động chính trong ngành thương mại. Ben Thanh TSC đã mạnh dạn chuyển đổi mô hình hoạt động, chủ động năm bắt cơ hội kinh doanh trong ngành dịch vụ địa ốc và đầu tư tài chính. Hiện nay, ngoài các trung tâm thương mại, Bến Thành Đông – Bến Thành Tây, Trung tâm Dân Sinh, công ty đã hoàn chỉnh chuổi 8 cao ốc văn phòng mang thương hiệu Ben Thanh TSC.

Năm 2010, Ben Thanh TSC niêm yết trên thị trường chứng khoán HOSE với mã BTT. Trong cùng năm, công ty đã được trao tặng Huân Chương Lao động Hạng I cho những đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế Việt Nam nói chung. Năm 2012, kỷ niệm quảng đường 20 năm phát triển doanh nghiệp và trước những vận hội và thời cơ mới, Ben Thanh TSC cùng đội ngũ người lao động đang nỗ lực hết mình cho những bước tiến xa hơn.

Ben Thanh TSC – 20 năm chung sức phát triển.
Ngày 1/7/1992, Công ty Thương Mại Tổng Hợp Bến Thành được thành lập trên cơ sở hợp nhất 3 công ty: Công ty Thương Nghiệp Tổng Hợp Quận 1, Công ty Thương Nghiệp Tổng Hợp Chợ Bến Thành và Công ty Thương Nghiệp Tổng Hợp Chợ Dân Sinh.

Tháng 12/1997, công ty trở thành đơn vị thành viên của Tổng Công ty Bến Thành. Tháng 4/2004, doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa và đổi tên thành Công ty CP TMDV Bến Thành hay Ben Thanh TSC. Đây được xem là một bước ngoặt quan trọng trong quá trình hoạt động của công ty. Tháng 4/2010, công ty thực hiện niêm yết trên thị trường chứng khoán TP. Hồ Chí Minh với mã BTT. Sự kiện này khẳng định mong muốn mở rộng và đẩy mạnh kinh doanh của doanh nghiệp, minh bạch hóa cơ chế quản lý, hoạt động của doanh nghiệp và tạo tiền đển cho những chiến lược tiếp theo.

Hiện nay lĩnh vực hoạt động chủ yếu của doanh nghiệp là dịch vụ thương mại và dịch vụ địa ốc.
Ở mảng dịch vụ thương mại, với đội ngũ nhân viên kinh nghiệp, và hệ thống phân phối rộng khắp Thành phố, Ben Thanh TSC có điều kiện để khai thác hiệu quả mảng hoạt động này. Một số trung tâm kinh doanh truyền thống và có thương hiệu của công ty: Trung tâm Bến Thành Đông – Trung tâm Bến Thành Tây, Trung tâm Dân Sinh.

Ở mảng dịch vụ địa ốc, Ben Thanh TSC đã hoàn thành và đưa vào khai thác chuổi 8 cao ốc văn phòng Ben Thanh TSc tập trung tại Q.1 và các quận lân cận. Trong chiến lược kinh doanh 5 năm tới (2011-2015), Ben Thanh TSC xác định tiếp tục tận dụng nguồn lực đất đai, con người xây dựng và hoàn chỉnh hệ thống 15 cao ốc văn phòng thương hiệu Ben Thanh TSC. Hiện tại công ty đang triển khai 7 dự án: 25 Trương Định, 129-131 Tôn Thất Đạm, 119-121 Võ Văn Kiệt, 220 Lê Thánh Tôn, 222-226 Lê Thánh Tôn, 122-124 Trương Định và 361 Trần Hưng Đạo.

Với sức mạnh đoàn kết và sự đồng lòng của tập thể người lao động, Ben Thanh TSC đã vững vàng vượt qua khó khăn và lập nhiều thành tựu đáng tự hào. Ghi nhận những thành quả, đóng gióp của công ty vào sự nghiệp phát triển Thành Phố Hồ Chí Minh và đất nước nói chung, Đảng và Nhà Nước đã trao tặng những danh hiệu danh giá: Huân Huân Chương Lao động Hạng I (2010), Hạng II (2005), và hạng III (1085), Bằng khen Thủ Tướng Chính Phủ, LĐLĐ TP. HCM và UBND TP. HCM. Ngoài ra Ben Thanh TSC còn tự hào khi là Doanh Nghiệp Nhân Ái Việt Nam và top 1000 doanh nghiệp nộp thuế cao nhất Việt Nam cho những hoạt động xã hội, cộng đồng và đóng góp hiệu quả vào ngân sách nhà nước.

Hai thập niên phát triển không phải là quá dài nhưng cũng không phải là ngắn với một doanh nghiệp có xuất phát điểm như Ben Thanh TSC. Trải qua nhiều thăng trầm cùng biến cố , nhưng với quyết tâm chung sức của nội bộ công ty, cùng sự hỗ trợ từ Tổng Công ty Bến Thành và các bên đối tác, khách hàng, Công ty CP TMDV Bến Thành đang tiếp tục nỗ lực trên chặng đường tiếp theo, xây dựng doanh nghiệp và thương hiệu Ben Thanh TSC này một vững mạnh.

Tin Tức