Tin Tức

Tin Tổng Công Ty

Benthanh Group hỗ trợ chương trình Terry Fox Run 2012

Vào chủ nhật 25/11 vừa qua, 15 ngàn người đã có mặt tại Quận 7, TPHCM để tham gia vào sự kiện Terry Fox Run. Đây là năm thứ hai Benthanh Group tham gia hỗ trợ cho sự kiện thường niên được tổ chức ở 60 quốc gia này.Sự kiện đã tạo nên một không khí rất vui và phấn khởi.

Sự kiện thường niên Terry Fox Run được tổ chức lần đầu tại TPHCM vào năm 1997 do Tổng lãnh sự quán Canada chủ trì. Sự kiện năm ngoái đã thu hút sự tham gia của hơn 12 ngàn người và quyên góp được 1 tỉ 400 triệu đồng. Số tiền này được đưa vào đầu tư trang thiết bị cho Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Năm nay, cuộc chạy bộ Terry Fox tiếp tục được tổ chức tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, Quận 7 với sự tham gia của người dân tại khu dân cư và các đơn vị công ty, trường học, bệnh viện, các tổ chức xã hội v.v…

Lần thứ hai tham gia hỗ trợ sự kiện Terry Fox Run, Bến Thành Group đã huy động đông đảo đoàn thanh niên tham gia chạy bộ, cùng với sự đóng góp về nón, áo và hiện kim.

Terry Fox là dịp rất tốt để mang mọi người trong cộng đồng đến gần nhau hơn, cùng nhau đóng góp vật chất và tinh thần chống lại căn bệnh ung thư. Thay vì tiêu tốn thời gian ở những buổi tiệc, thì nhiều người trẻ hay tất cả mọi người có thể tề tựu lại làm một điều có ích cho cộng đồng.Năm ngoái, chương trình đã dùng số tiền quyên góp được để mua máy móc cho Bệnh viện Ung bướu TPHCM.

Vào năm 1977, Terry Fox, một thanh niên người Canada bị mất chân phải do mắc bệnh ung thư xương, đã quyết định chạy vòng quanh đất nước Canada để gây quỹ nghiên cứu bệnh ung thư. Terry qua đời năm 22 tuổi.Từ đó đến nay, nhiều quốc gia trên thế giới đều tổ chức sự kiện này.


 

Tin Tức