Tin Tức

Tin Tổng Công Ty

Tổng Công ty Bến Thành thăm Trường chuyên biệt Tương Lai Quận 1

Ngày 08/01/2012, sau khi trao tặng hai công trình phòng thiết bị tâm vận động và phòng huấn luyện kỷ năng sống cho trường, lãnh đạo Tổng Công ty Bến Thành và UBND Q.1 đã có chuyến viếng thăm trường Chuyên biệt tương lai Q.1.
Trường Chuyên biệt Tương Lai hiện nay đang giáo dục hơn 70 trẻ mắc các chứng chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ, tăng động giảm tập trung và hội chứng down-tucnor. Nhờ sự quan tâm của chính quyền Quận 1 nhất Trường được xây mới lại, tuy nhiên trang thiết bị hỗ trợ giảng dạy của trường hầu hết không đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và hỗ trợ toàn diện cho các cháu.
Hiện nay ngoài các trang thiết bị thiết yếu như bàn ghế, tủ, sân chơi mini, nhà banh, trường đã được hỗ trợ thêm phòng thiết bị tâm vận động và phòng kỷ năng sống. Qua trao đổi với cô Hà, giáo viên của trường cho biết, phòng tâm vân động với các thiết bị như khối xây dựng bằng gỗ, nhà lều, bộ khối mút với nhiều hình dạng khác nhau, máy cassette sẽ hỗ trợ cho các cháu tăng khả năng tập trung, và sẽ tạo cơ hội sớm bình thường cho những trường hợp trẻ còn nhỏ và được phát hiện sớm. Ở công trình phòng tập kỷ năng sống, đoàn đến thăm khi cô giáo đang hướng dẫn các cháu học cách luộc rau muống. Một việc tưởng chừng như rất đơn giản với chúng ta, nhưng các cô lại phải từng bước chỉ cho các cháu, đầu tiên phải lặt rau như thế nào, rửa rau mấy nước, luộc rau không được dùng tay không thì sẽ bị bỏng. Các cháu được hướng dẫn dọn bàn ăn, dọn dẹp chén đũa, rửa chén, sắp bàn ghế ra làm sao. Với việc trang bị cơ sở vật chất nội trợ như tủ chén, xoong, nồi, bàn ghế, bếp gaz, bình gaz, các cháu được trực tiếp thực hành, dần làm quen và tiến đến tự làm được những công việc cơ bản nhất cho mình sau này.
Trao đổi với đoàn, cô hiệu trường cho biết “với việc trang bị hai phòng thiết bị là vô cùng thiết yếu hỗ trợ cho các cháu nhanh chóng rèn luyện và học tập, từ đó các cháu có thể ra trường và tiếp tục học nghề tại các trung tâm dạy nghề. Đồng thời, các cô trong trường cũng nhận được sự cổ vũ lớn hơn, tạo niềm tin cho các cô trong công tác đòi hỏi tình yêu nghề thật lớn này.”
Trao tặng thiết bị tới trường Chuyên biệt Tương lai là công trình thứ hai do UBND Quận 1 và Benthanh Group thực hiện. Với tinh thần và trách nhiệm hướng đến cộng đồng, Benthanh Group mong muốn món quà nhỏ đầu năm này sẽ hỗ trợ tích cực cho các cháu, nhà trường, và tri ân đến địa phương.

Tin Tức