Tin Tức

Tin Tổng Công Ty

Benthanh Group tài trợ Tọa đàm Doanh nhân với Chủ đề “M&A 2013: Nắm thế chủ động”

Trưa 18.04.2013, tại Trung tâm Hội nghị Riverside Palace, Benthanh Group đã tài trợ cho chuỗi sự kiện Tọa đàm - Ăn trưa cùng Doanh nhân năm 2013 được khởi động với chủ đề “M&A 2013: Nắm thế chủ động”. Cùng đồng hành tài trợ cho chương trình còn có Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Công ty Cổ phần Chứng khoán Thiên Việt (TVS) và Ngân hàng Đông Á.

Với mục tiêu sát cánh cùng doanh nghiệp trong việc tìm kiếm, phân tích thông tin, phục vụ cho việc ra những quyết định kinh doanh quan trọng, chương trình được thực hiện với sự tham gia của các diễn giả:
- Ông Nguyễn Quang Thuân, Tổng Giám đốc StoxPlus
- Ông Phạm Ngọc Quỳnh, Giám đốc Điều hành, Khối Ngân hàng Đầu tư, Cty CK Thiên Việt
- Ông Đỗ Anh Tú, Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Diana
- Ông Nguyễn Nam Sơn, Giám đốc Điều hànhQuỹ Đầu tư Vietnam Capital Partners

Mở đầu chương trình, ông Nguyễn Quang Thuân đã có những nhận định tổng quan về tình hình M&A tại Việt Nam trong suốt thời gian qua.
Trong suốt hơn 3 giờ diễn ra chương trình, gần 250 đại biểu từ các doanh nghiệp và 4 diễn giả đã cùng trao đổi thông tin xoay quanh 2 thương vụ M&A sôi nổi, thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng doanh nhân trong suốt thời gian:
- Thương vụ Unicharm thâm nhập thị trường Việt Nam bằng cách mua lại 95% cổ phần của Diana
- Và thương vụ The Nawaplastic Industries (Saraburi) Co., Ltd của Thái Lan thông qua giao dịch trên sàn, đã mua lại 16,7% cổ phần của Công ty Nhựa Bình Minh (BMP).
Những thương vụ này không những tạo ra giá trị tích hợp cho hai bên mua - bán trong giao dịch, mà còn tác động lớn đến thị trường, bởi bên bán là doanh nghiệp Việt Nam chiếm thị phần lớn trong lĩnh vực hoạt động của họ.

Thông qua chương trình, các doanh nghiệp cũng đã có dịp được lắng nghe những chia sẻ cởi mở, chân tình của người trong cuộc. Theo ông Đỗ Anh Tú: “bán cổ phần cho Unicharm để đối tác chiến lược nước ngoài thúc đẩy sự phát triển của Diana là điều không luyến tiếc”. Diana đã trở thành thương vụ có ý nghĩa quan trọng, góp phần thay đổi suy nghĩ về chuyện mua bán doanh nghiệp, không hẳn là yếu mới bán, không hẳn “bị” là tiêu cực. Trong không khí thân mật và gần gũi, chương trình đã tạo được một sự thư giãn, giải tỏa bớt phần nào áp lực trong lúc cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đang bước vào một năm 2013 với nhiều tâm trạng.

Tin Tức