Tin Tức

Tin Tổng Công Ty

Benthanh Group tặng công trình Văn phòng Đảng Ủy và Khối Đoàn thể cho KCN Bình Chiểu

Vào sáng ngày 18/05, đại diện Tổng Công ty Bến Thành (Benthanh Group) đã tham dự Lễ Khánh thành, bàn giao Văn phòng Đảng Ủy và Khối Đoàn thể cho Khu công nghiệp (KCN) Bình Chiểu, Quận Thủ Đức.

Tham dự buổi lễ, về phía Tổng Công ty Bến Thành, có sự hiện diện của:

1. Ông Trần Mạnh Hà – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy.

2. Bà Nguyễn Thị Hương Giang – Phó Tổng Giám đốc.

Về phía Đảng Ủy các Khu chế xuất và Khu công nghiệp TP.HCM, KCN Bình Chiểu, với sự hiện diện của:

1. Ông Hà Tuấn Anh – Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban nhân dân quận Thủ Đức.

2. Ông Phạm Huy Thông – Bí thư Đảng ủy các Khu chế xuất – Khu công nghiệp thành phố, Phó ban quản lý Hepza.

3. Ông Nguyễn Thành Lợi – Phó bí thư thường trực Đảng ủy các Khu chế xuất và Khu công nghiệp.

4. Ông Vũ Cao Sơn – Phó bí thư Đảng ủy các Khu chế xuất và Khu công nghiệp.

5. Ông Nguyễn Thành Đô – Chủ tịch công đoàn các Khu chế xuất và Khu công nghiệp.

6. Bà Nguyễn Thị Bích Hiền – Bí thư Đảng ủy, Bí thư Đoàn KCN Bình Chiểu.

Cùng các đồng chí là đại diện các ban Đảng ủy, Đoàn thanh niên các Khu chế xuất và Khu công nghiêp TP.HCM. Các đồng chí trong Ban Giám đốc Chi nhánh Tổng công ty – KCN Bình Chiểu. Đại diện các doanh nghiệp và công nhân KCN Bình Chiểu.

Khu công nghiệp Bình Chiểu nằm ở Quận Thủ Đức, cách trung tâm thành phố 15km. Đây là KCN có quy mô mở rộng khoảng 27,34 ha, hứa hẹn sẽ phát triển mạnh trong tương lai với nhiều ngành công nghiệp trọng điểm của cả nước, luôn đi đầu về sản xuất, kinh doanh, thu hút nhiều thành phần kinh tế trong và ngoài nước tham gia, hợp tác. 

Nhằm tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp trong KCN Bình Chiểu, góp phần tích cực xây dựng mối liên hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, Tổng công ty Bến Thành đã đầu tư xây dựng Văn phòng Đảng Ủy – Công đoàn – Đoàn Thanh niên với nguồn kinh phí gần 1.2 tỷ đồng. 

Công trình Văn phòng Đảng Ủy và Khối Đoàn thể KCN Bình Chiểu được đưa vào hoạt động với diện tích nhà văn phòng gần 100 m2, thiết kế 4 phòng gồm 1 phòng cho Đảng Ủy, 1 phòng cho Công Đoàn, 1 phòng Đoàn Thanh niên và 1 phòng họp. Đây sẽ là nơi giúp mỗi cá nhân được tiếp xúc, đối thoại và nhận thức đầy đủ về ý nghĩa, vai trò của tổ chức Đảng, Đoàn thể chính trị - xã hội trong doanh nghiệp. Nhờ đó, việc củng cố và phát triển lực lượng chính trị trong KCN từng bước được nâng lên, thể hiện được vai trò đại diện quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Tại buổi lễ khánh thành, ông Trần Mạnh Hà – Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy Benthanh Group đã nhấn mạnh việc đầu tư xây dựng Văn phòng Đảng Ủy và Khối Đoàn thể là một trong những hoạt động mà Tổng công ty muốn đem lại nhằm hướng đến chủ trương củng cố và phát triển lực lượng chính trị trong các Khu chế xuất, Khu công nghiệp và Khu công nghệ cao của Thành phố. Qua đó, tạo nền tảng để phát triển kinh tế - xã hội, mang lại lợi ích chung cho toàn xã hội, cho mỗi công nhân, người lao động và các doanh nghiệp trong KCN Bình Chiểu.

Năm 2017, hướng đến kỷ niệm 20 năm thành lập Tổng công ty. Benthanh Group đã đẩy mạnh hơn trong công tác thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, doanh nghiệp. Với 30 doanh nghiệp thành viên hoạt động trên 4 lĩnh vực kinh doanh gồm: Du lịch, Thương mại, Bất động sản, Sản xuất công nghiệp, Benthanh Group hướng đến hoạt động kinh doanh hiệu quả, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, xã hội. 

Hàng năm, Benthanh Group đã đóng góp hàng chục tỷ đồng cho công tác xã hội thông qua các hoạt động thiện nguyện, chung tay vì cộng đồng như: tham gia chương trình Terry fox run (chạy bộ gây quỹ nghiên cứu về bệnh ung thư), đi bộ vì nạn nhân chất độc màu da cam… hay hoạt động tài trợ các cuộc thi dành cho sinh viên như: Cuộc thi  Dynamic (Đại học Kinh tế TP.HCM), Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can (Báo Doanh nhân Sài Gòn).

Xem video VTV9 đưa tin chương trình này

Tin Tức