Tin Tức

Tin Tổng Công Ty

Benthanh Group, 20 năm gắn kết thành công, vững vàng tiến bước

Khởi đầu từ Quận 1, một trong những trung tâm kinh tế bậc nhất của Thành phố Hồ Chí Minh, để rồi đến năm 1997, Tổng Công ty Bến Thành (Benthanh Group) ra đời và tạo nên một bước ngoặt mới cho sự phát triển thành hệ thống Benthanh Group như hiện nay. Hành trình 20 năm của Benthanh Group (26/12/1997 – 26/12/2017), gắn với nhiều cột mốc và ký ức đáng nhớ. 20 năm là một hành trình đủ dài để trải nghiệm và viết nên những câu chuyện thú vị về lòng kiên định, quyết tâm vững vàng dẫn dắt một tập thể gắn bó, đồng lòng vì sự phát triển chung của doanh nghiệp. Benthanh Group, 20 năm với một hành trình vững vàng như thế.

20 NĂM GẮN KẾT THÀNH CÔNG

Trên hành trình phát triển của mình, Benthanh Group đã xây dựng được một đội ngũ kế thừa đầy nhiệt huyết và năng động. Với phương châm “Gắn kết thành công, vững vàng tiến bước”, việc chăm lo và phát triển đội ngũ kế thừa luôn là điều mà lãnh đạo của doanh nghiệp này quan tâm. Di sản lớn nhất của hệ thống Benthanh Group mà các thế hệ lãnh đạo cùng với tập thể cán bộ công nhân viên của Benthanh Group đã xây dựng và phát triển trong suốt 20 năm qua đó là truyền thống văn hóa doanh nghiệp Bến Thành, một truyền thống văn hóa doanh nghiệp thấm đẫm triết lý nhân văn. Đó là sự phát triển của một doanh nghiệp luôn gắn kết với sự sẻ chia cùng với cộng đồng và xã hội để những điều tốt đẹp được lan tỏa trong cuộc sống, nhằm góp phần xây dựng thành phố và đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Với những bước đi đầy nghị lực và ý chí quyết tâm, hành trình 20 năm của Benthanh Group đã vượt qua các thử thách của quá trình hình thành và phát triển. Hiện nay, Benthanh Group mở rộng quy mô hoạt động, liên kết hợp tác trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng cộng 36 doanh nghiệp thành viên trong những vai trò khác nhau, hợp lực tạo nên sức mạnh của một Tổng Công ty. Điểm đặc biệt của Benthanh Group là các doanh nghiệp thành viên kinh doanh những ngành nghề khác nhau và điều đó có nghĩa là Tổng Công ty Bến Thành phải hoạt động trên góc độ là một Tổng Công ty đa ngành. Cái khó ở chỗ là làm sao Tổng Công ty có thể phát huy những ngành nghề riêng lẻ đó trở thành sức mạnh của Tổng Công ty, cũng như là sức mạnh của từng thành viên thuộc hệ thống. Bằng thương hiệu, bằng uy tín và văn hóa doanh nghiệp, hành trình 20 năm phát triển bền vững của Benthanh Group là minh chứng cho sự hợp tác lẫn nhau trong toàn hệ thống. Các đơn vị thành viên chủ động tìm kiếm cơ hội liên kết, hợp tác và bổ sung cho nhau để khai thác các thế mạnh của mỗi doanh nghiệp. Thành công của Benthanh Group là sự gắn kết, phối hợp của Công ty mẹ và tại các công ty thành viên, kết nối thương hiệu từ các công ty thành viên đến thương hiệu của Benthanh Group, tạo nên thiện cảm, thân thiện đối với cộng đồng và đối với thị trường. 

Kết quả của những kinh nghiệm tích góp được trong suốt hai thập kỷ chính là tài sản vô giá mà nhiều thế hệ đã dày công vun đắp và thế hệ tiếp nối trân trọng kế thừa. Sau hai thập kỷ gắn kết thành công, vững vàng tiến bước, hành trình phát triển của Benthanh Group đã để lại dấu ấn hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Cùng với việc chuẩn bị cho phương án cổ phần hóa, Benthanh Group tin tưởng rằng việc cổ phần hóa sẽ tạo được một sức bật mới, một động lực mới để Tổng Công ty chuyển mình phát triển mạnh mẽ hơn, từ đó có thể nâng cao thu nhập cho người lao động, thu nhập của chủ sở hữu và đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Năm 2017 đã xác lập một dấu mốc quan trọng cho Benthanh Group, khi Tổng Công ty hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh do Ủy ban Nhân dân thành phố giao, khép lại thành công một năm 2017 đầy ý nghĩa của Tổng Công ty, đồng thời đánh dấu hành trình 20 năm hình thành và phát triển với những dấu ấn đáng tự hào. Một trong những nguyên nhân quan trọng giúp cho sự phát triển lớn mạnh của Benthanh Group đến ngày hôm nay chính là nhờ sự hợp tác, nhất trí, đoàn kết của các đơn vị thành viên trong hệ thống Tổng Công ty Bến Thành. Sự phát triển của Benthanh Group chính là sự đóng góp của các thế hệ cán bộ quản lý điều hành của Tổng Công ty, cũng như các thế hệ cán bộ đại diện vốn tại các đơn vị thành viên. Với những thành tựu trong suốt 2 thập kỷ tiếp nối, cũng trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, ngày 26/12/2017 tới đây, hệ thống Benthanh Group sẽ vinh dự được đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng, ghi nhận cho những nỗ lực không ngưng nghỉ, những đóng góp của doanh nghiệp này đối với sự phát triển của thành phố.

20 NĂM VỮNG VÀNG TIẾN BƯỚC

Với những bước khởi đầu gian nan nhưng cũng rất đỗi tự hào đã tạo nên một sức bật mới để từ đó Benthanh Group từng bước tiến lên phía trước. Bằng sự dẫn dắt bản lĩnh, sáng tạo của đội ngũ lãnh đạo, sự đồng lòng, nổ lực của cả tập thể, 20 năm, Benthanh Group đã ngày càng nâng cao hiệu quả hoạt động với nhiều thành tựu đáng tự hào. Phải nói rằng, tại một doanh nghiệp như Benthanh Group, chính niềm tin yêu dành cho thương hiệu là yếu tố trọng tâm, tạo nên sự gắn kết thành công cho toàn bộ hệ thống Tổng Công ty. Trong hành trình 20 năm qua cũng như trên chặng đường phía trước, không thể thiếu vai trò quan trọng của các đối tác luôn tin tưởng, đồng hành cùng Benthanh Group. Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, ông Nguyễn Thanh Hoàng – Chủ tịch Norfolk Group và là một trong những đối tác lâu năm của Benthanh Group chia sẻ: “Là một trong những đối tác đầu tiên cùng hợp tác trong vài dự án, qua suốt một thời gian dài như vậy, chúng tôi tìm thấy lãnh đạo, tập thể cán bộ nhân viên của Tổng Công ty Bến Thành là một Tổng Công ty rất năng động, nhiều đột phá, là một đối tác đầy uy tín, luôn luôn đồng hành với đối tác. Chúng tôi rất vui mừng trước những thành tựu mà Tổng Công ty đã đạt được và rất tin tưởng Tổng Công ty Bến Thành sẽ tiếp tục phát triển, gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai”.

Không dừng lại ở đó, tập thể lãnh đạo và đội ngũ nhân sự Tổng Công ty luôn đề ra những chiến lược mới, những bước đi mới để đưa Benthanh Group đến với những dấu ấn lớn hơn trong hành trình của mình. Với những giá trị cốt lõi là: Bền vững trong cam kết; Minh bạch trong hoạt động; Hiệp lực để gia tăng giá trị; Phát triển bền vững vì quốc gia và cộng đồng, Benthanh Group đang tích cực chuyển mình, đặt ra cho mình những thử thách cao hơn, giải pháp sáng  tạo hơn, tạo ra giá trị lớn hơn cho hệ thống Benthanh Group và cộng đồng xã hội. Từ đó, Benthanh Group xác định tầm nhìn của mình là trở thành tập đoàn đầu tư đa ngành, lấy ngành dịch vụ làm mũi nhọn. Hành trình 20 năm qua chính là tiền đề mang ý nghĩa quan trọng để Benthanh Group tiếp tục thực hiện thành công chiến lược của mình trong những năm kế tiếp, giữ vững vai trò nòng cốt trong sự phát triển kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh cũng như trên phạm vi cả nước.


Tin Tức