Tin Tức

Tin Đảng & Đoàn thể

Chiến dịch Thanh niên công nhân tình nguyện Kỳ nghỉ hồng của Đoàn Thanh niên TCty Bến Thành năm 2011

Ngày 13/8/2011 tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, 125 chiến sĩ thanh niên công nhân tình nguyện Kỳ nghỉ hồng của Tổng Công ty Bến Thành đã thực hiện những nội dung cuối cùng của chiến dịch năm 2011 với nhiều hoạt động ý nghĩa như trao tặng 1 căn nhà tình bạn trị giá 30 triệu đồng, tổ chức khám phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 300 người nghèo; tặng 20 phần quà cho gia đình nghèo (300.000 đ/hộ), trao 50 suất học bổng cho thiếu nhi nghèo hiếu học với tổng trị giá 15 triệu đồng, trao 1.000 quyển tập cho học sinh nghèo; tổ chức trò chơi vận động, trò chơi dân gian cho 300 thiếu nhi, tặng 200 đầu sách truyện tranh cho trường Tiểu học Hồ Tràm và Hội đồng Đội huyện, tặng vật dụng thể thao cho xã Đoàn Phước Thuận và bộ đội đồn biên phòng 492 với tổng trị giá 3 triệu đồng, giao lưu thể thao với bộ độ đồn biên phòng 492 và cán bộ Đoàn xã Phước Thuận.

Nằm trong chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2011, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Bến Thành cũng đã huy động nguồn lực thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như:

+ Tại lễ ra quân Kỳ nghỉ hồng năm 2011 của Thành Đoàn, đoàn viên thanh niên TCT đã hỗ trợ 50 suất học bổng cho con em công nhân có có hoàn cảnh khó khăn tại Q.2 với trị giá 25 triệu đồng; vận động 20 chiến sĩ tham gia hiến máu nhân đạo.

+ Phối hợp với các cơ sở Đoàn thuộc Cụm Dịch vụ Thành Đoàn, 10 chiến sĩ thanh niên tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” TCT Bến Thành tổ chức  tặng 10 phần quà, 2 bao quần áo cũ còn sử dụng tốt cho hộ gia đình nghèo, hơn 300 đầu sách cho Trung tâm học tập cộng đồng huyện Cần Giờ, tổ chức 2 gian hàng trò chơi dân gian cho thiếu nhi, tại xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ vào ngày 16/7/2011.

+ Các cơ sở Đoàn cũng đã thực hiện các nội dung ý nghĩa khác như thắp hương cho các nghĩa trang liệt sỹ, thăm tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7, thăm, tặng quà và tổ chức vui chơi cho các em thiếu nhi cơ nhỡ tại các nhà mở, mái ấm,….

Tổng kinh phí huy động các nguồn lực thực hiện các nội dung chăm lo cho các đối tượng trong Chiến dịch Kỳ Nghỉ hồng năm 2011 của Đoàn TCT Bến Thành là hơn 160 triệu đồng.

Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2011 của Đoàn Thanh niên TCT Bến Thành đã thành công tốt đẹp. Chiến dịch thực hiện đúng theo chỉ đạo của Thành Đoàn đồng thời gắn với nhiệm vụ chính trị của Tổng Công ty, doanh nghiệp gắn kết với địa phương nơi đầu tư thực hiện công tác an sinh xã hội.

Tin Tức